Săn lùng quán “bún bung móng giò” ngon nức tiếng Hà Nội.
Ở Hà Nội tìm một quán bún không khó, nhưng những nơi bán vừa ngon vừa rẻ lại không nhiều. Cùng khám phá một quán bún đặc biệt, bạn nhất định phải bỏ túi địa chỉ này nhé!
Bún luôn là món ăn khoái khẩu của thực khách sành ăn, được biến hóa với nhiều hương vị đặc trưng, dễ ăn. Nhưng một trong những món để người dân Hà thành dù có đi đâu cũng nhớ, phải kể đến món “Bún bung móng giò”, một món ăn đã trở thành nét văn hoá ẩm thực của người Hà Nội mỗi tầm đến bữa. Bún giống như phở, ở đâu cũng có nhưng chỉ ở 77 Chùa Láng mới thực sự ngon.
Ấn tượng đầu tiên khi đẩy cửa bước vào trong quán, bạn sẽ như được trở về những năm tháng xưa bởi không gian và tất cả mọi đồ đạc, nội thất đều sử dụng chất liệu được xem như kỷ vật thời tem phiếu, giai đoạn những năm 1970 - 1980 thế kỷ 20. Từ những vật dụng treo tường như tranh Đông Hồ, máy khâu con bướm, tủ ly, đài cát xét, tivi cổ... đến quạt tai voi đều toát lên màu sắc thời gian.
Quán có cái tên khá lạ - “Đôi móng giò”, chỉ nghe thôi cũng đủ thu hút sự tò mò của thực khách. Theo tìm hiểu được biết chủ quán- anh Trang là một người rất yêu văn học Việt Nam, đặc biệt là các tác phẩm giầu giá trị hiện thực của Nam Cao, vì thế anh đã lấy tên tác phẩm nổi tiếng của nhà văn để đặt tên cho quán – “Đôi móng giò”, với mong muốn ăn một bát bún như đang được thưởng thức một tác phẩm nghệ thuật. Cũng từ đó, “Đôi móng giò” trở thành thương hiệu, thành cái tên thân thuộc với nhiều thực khách sành ăn. Sợi bún dẻo, miếng móng mềm ngọt, hương thơm nhè nhẹ kèm chút hăng của cọng hành sắt mỏng, vị chua chua thanh mát của nước dùng.
Bún ngon do tâm huyết người chủ của hàng. Theo chia sẻ của anh Trang chủ quán cho biết, để làm lên bát bún bung móng giò thì nguyên liệu phải được chọn lựa rất kỹ lưỡng. Móng giò thì phải lấy móng của chân trước con heo vì chân trước có phần bì dày và mỡ, dáng cũng đẹp hơn, khi hấp lên sẽ cho người ăn cảm giác “đã mắt, sướng miệng” với thịt móng vừa giòn, vừa chắc, vừa béo, mà không quá dai. Còn nước phần nước dùng khi sơ chế nước dùng cũng phải cực kỳ chú trọng. Xương thịt heo được rửa sạch, ngâm trong nước muối, dấm và gừng dé, sau đó được rửa sạch cho hết tiết, cuối cùng được trần qua nước sôi gừng trước khi đem ninh nhừ suốt 12 tiếng, sau đó cho thêm cà chua và các gia giảm để kích thích khẩu vị người dùng. Đây cũng chính là bí quyết mà quán đã áp dụng để tạo nên món bún bung móng giò nổi tiếng với hương vị thơm ngon, trong đó có vị thanh của xương, ngọt của móng giò và vị chua dịu của dọc mùng.
Để tăng thêm sự lựa chọn cho thực khách, anh Trang chủ quán còn tự sáng chế ra món lẩu bung móng giò vô cùng đặc biệt. Với món lẩu này, móng giò được tẩm ướp gia vị trong 12 tiếng để ngấm vào từng sợi gân sau đó được xào qua với nước cốt xương, mẻ chua, nghệ vàng… thơm ngon nhức nhối. Khi ăn sẽ nhúng vào nồi nước lẩu nấu ngay tại bàn, ăn nóng kèm với bún, dọc mùng và hoa chuối, bạn sẽ cảm nhận được mùi hương quyến rũ, nhẹ nhàng mà thanh tao trên đầu lưỡi và nhâm nhi đến hết mới chịu thôi.
Lẩu bung thơm ngon lạ miệng
Chị Thanh (nhân viên ngân hàng) cho biết: “Giá cả phải chăng, bỏ tiền ăn rất đáng, bát đầy đặn từ móng giò cho đến bún và dọc mùng, nước dùng thì ngọt thơm miễn chê. Mình là khách ruột của quán 2-3 tháng nay rồi”.
Với nguyên liệu tươi ngon, không gian đặc biệt món Bún móng giò bung – 77 Chùa Láng không chỉ hấp dẫn người Việt mà món ăn này khiến không ít du khách nước ngoài khi đến Hà Nội phải ngạc nhiên và yêu thích khi ăn thử. Andrew (24 tuổi, quốc tịch Mỹ) chia sẻ: “Tôi chỉ biết Hà Nội nổi tiếng món phở, không ngờ các bạn có nhiều món lạ và hay như vậy. Lần đầu tiên tôi được ăn món bún kiểu này. Rất ngon!”.
Đặc biệt, đến với quán bạn không chỉ được thưởng thức hương vị bún Hà Nội cổ thơm ngon, mà còn có thể cầm trên tay cuốn truyện “Đôi Móng Giò” gợi nhớ một trời kỷ niệm. Ký ức lại càng ùa về khi bạn được nghe các ca khúc đình đám một thời từ tiếng hát Khánh Ly, Lệ Thu, Hồng Nhung… Chuyến ngược dòng thời gian chỉ tốn chừng 35k cho bát bún bung, 120k cho món móng bung mang về và 190k cho nồi lẩu bung ngon đã đời dành cho 2 người.
Quán phục vụ từ 7h sáng đến tận 23h đêm, phong cách chăm sóc khách hàng tại đây khá tốt, chỉ cần dựng xe trước cửa là đã có nhân viên tận tình dắt xe cho bạn, chả thế mà quán lúc nào cũng đông nghìn nghịt khách. Người Hà Nội xưa nay quen với bún đậu, bún cá, bún bò,… nhưng bún bung móng giò thì quả là rất lạ, đã và đang “gây bão” ở Thủ đô nhờ hương vị đặc biệt. Số lượng quán bán món bún bung móng giò hiện nay không nhiều, vì thế độ “hot” của món càng tăng lên. Và nếu bạn là người sành ăn thì nhất định không thể bỏ qua món bún bung móng giò ở số 77 phố Chùa Láng!
Quán Đôi Móng Giò Địa chỉ: số 77 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội Điện thoại đặt hàng mang về: 096.557.39.37 Fanpage: - Bún Bung: https://www.facebook.com/. - Bún Bò: https://www.facebook.com/. |
http://www.24h.com.vn
Ý kiến của bạn