• Tận dụng mọi thời cơ, vận hội để thúc đẩy phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội

  Tận dụng mọi thời cơ, vận hội để thúc đẩy phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội

  03/01/2023

  (Chinhphu.vn) – Năm 2023, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn thách thức, Chính phủ sẽ tiếp tục quyết tâm hành động cao nhất; khắc phục khó khăn, tranh thủ thời cơ, vận hội để thúc đẩy phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội; đẩy mạnh xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với chủ động, tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng, thực chất, hiệu quả.

 • Báo chí phải đồng hành, vì lợi ích quốc gia, dân tộc

  Báo chí phải đồng hành, vì lợi ích quốc gia, dân tộc

  26/12/2022

  (Chinhphu.vn) - Sáng 24/12, tại TPHCM, Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Hội nghị báo chí toàn quốc tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.

 • Khẳng định sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, bài bản của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ

  Khẳng định sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, bài bản của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ

  11/10/2022

  (Chinhphu.vn) – Những kết quả đáng khích lệ về kinh tế-xã hội đã khẳng định sự lãnh đạo sáng suốt, sát sao, kịp thời của lãnh đạo Đảng và Nhà nước; sự giám sát có hiệu quả của Quốc hội; sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, bài bản của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; sự đoàn kết, phối hợp chặt chẽ của các cấp, các ngành; sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị và sự nỗ lực phấn đấu của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân.

 • Bộ Y tế điều gần 30 chuyên gia và nhiều trang thiết bị hỗ trợ Điện Biên

  Bộ Y tế điều gần 30 chuyên gia và nhiều trang thiết bị hỗ trợ Điện Biên

  06/02/2021

  Đến trưa ngày 6/2, gần 30 chuyên gia và nhiều trang thiết bị hỗ trợ Điện Biên chống dịch COVID-19

 • Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trao quyết định phân công Ủy viên Bộ Chính trị

  Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trao quyết định phân công Ủy viên Bộ Chính trị

  06/02/2021

  (Chinhphu.vn) - Sáng 6/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị tổ chức Lễ công bố quyết định phân công Ủy viên Bộ Chính trị. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng dự và trao quyết định.

 • Trưởng Ban Kinh tế Trung ương tiếp quyền Trợ lý Bộ trưởng Tài chính Mỹ

  Trưởng Ban Kinh tế Trung ương tiếp quyền Trợ lý Bộ trưởng Tài chính Mỹ

  06/02/2020

  (Chinhphu.vn) - Chiều 5/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình đã tiếp đoàn công tác của Bộ Tài chính Mỹ do ông Michell Silk, quyền Trợ lý Bộ trưởng dẫn đầu.

 • Các Bộ trưởng: Bình tĩnh với mọi kịch bản tác động từ nCoV

  Các Bộ trưởng: Bình tĩnh với mọi kịch bản tác động từ nCoV

  05/02/2020

  (Chinhphu.vn) - Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ đang diễn ra, các Bộ trưởng đã báo cáo cập nhật tình hình tác động của dịch bệnh nCoV tới các lĩnh vực, các kịch bản tác động và giải pháp ứng phó, theo tinh thần được Thủ tướng yêu cầu là tuyệt đối không chủ quan, lơ là nhưng cũng không được hoang mang, dao động.

 • Giám đốc bệnh viện tuyến tỉnh đầu tiên chữa khỏi nCoV nói gì?

  Giám đốc bệnh viện tuyến tỉnh đầu tiên chữa khỏi nCoV nói gì?

  05/02/2020

  (Chinhphu.vn) - Trường hợp của chị Tr. ở huyện Yên Định rất đặc biệt, bởi đây là ca nhiễm bệnh nCoV đầu tiên ở Thanh Hóa và cũng là người Việt Nam đầu tiên nước ta được chữa khỏi bệnh, điều này cho thấy bệnh viện tuyến dưới hoàn toàn có thể chữa khỏi căn bệnh này.

 • Thủ tướng: Phản ứng nhanh về kinh tế để 'biến bại thành thắng'

  Thủ tướng: Phản ứng nhanh về kinh tế để 'biến bại thành thắng'

  05/02/2020

  (Chinhphu.vn) – Sáng nay (5/2), phát biểu khai mạc phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 1/2020, nhấn mạnh không đặt vấn đề điều chỉnh mục tiêu tăng trưởng năm 2020, Thủ tướng nêu rõ, chúng ta đã thành lập các đội phản ứng nhanh để chống dịch nCoV thì chúng ta cũng phải phản ứng nhanh về kinh tế, tài chính, sản xuất để bù đắp giảm sút kinh tế do dịch bệnh.

 • PVN thành công nhờ quản trị tinh gọn

  PVN thành công nhờ quản trị tinh gọn

  03/02/2020

  9Kinhtedothi - “PVN luôn xác định, mô hình quản trị tinh gọn, ứng dụng công nghệ hiện đại sẽ là chìa khóa quyết định toàn bộ hiệu quả, năng suất, chất lượng của công việc cũng như tạo động lực thúc đẩy cho Tập đoàn và các đơn vị thành viên ổn định nhịp độ sản xuất, kinh doanh, hoàn thành nhiệm vụ được giao. Đây là cơ sở mang tính nền tảng, tạo thế và lực để PVN phát triển bền vững” - đó là chia sẻ của Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) -TS Lê Mạnh Hùng.

 • Năm Chủ tịch ASEAN 2020: Vì một ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng

  Năm Chủ tịch ASEAN 2020: Vì một ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng

  13/01/2020

  (Chinhphu.vn) – Cổng TTĐT Chính phủ trân trọng giới thiệu bài viết "Năm Chủ tịch ASEAN 2020: Vì một ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng" của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh.

 • Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh chủ trì phiên thảo luận mở của HĐBA Liên Hợp Quốc

  Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh chủ trì phiên thảo luận mở của HĐBA Liên Hợp Quốc

  11/01/2020

  (Chinhphu.vn) - Ngày 9/01, tại Trụ sở Liên Hợp Quốc (New York, Hoa Kỳ), Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã chủ trì phiên thảo luận mở cấp Bộ trưởng của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) với chủ đề “Kỷ niệm 75 năm Liên Hợp Quốc: Tuân thủ Hiến chương để duy trì hòa bình và an ninh quốc tế”.

 • Thủ tướng: Tôn giáo ở Việt Nam thực sự là một nguồn lực quan trọng

  Thủ tướng: Tôn giáo ở Việt Nam thực sự là một nguồn lực quan trọng

  09/08/2019

  (Chinhphu.vn) - “Tôn giáo ở Việt Nam không chỉ là một thành tố của văn hóa mà còn thực sự là một nguồn lực quan trọng, góp phần phát triển đất nước”, Thủ tướng nhấn mạnh điều này tại cuộc gặp mặt, biểu dương chức sắc, chức việc tôn giáo có đóng góp tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ở TP. Đà Nẵng vào sáng 9/8.

 • Thủ tướng: Không được 'bê tông hóa' Phú Quốc

  Thủ tướng: Không được 'bê tông hóa' Phú Quốc

  29/07/2019

  (Chinhphu.vn) – Không đầu tư ở Phú Quốc một cách chộp giật và không nên tập trung quá lớn cho du lịch và bất động sản ở hòn đảo phát triển tốc độ nhanh vừa qua. Cho nên, để du lịch phát triển bền vững, cần giữ môi trường tự nhiên và xã hội an bình nơi đây, phải thực hiện tốt quy hoạch, “không được bê tông hóa Phú Quốc”.

 • Thủ tướng mong muốn Kiên Giang tự cân đối ngân sách vào năm 2020

  Thủ tướng mong muốn Kiên Giang tự cân đối ngân sách vào năm 2020

  29/07/2019

  (Chinhphu.vn) – Nhắc lại cuộc gọi điện cho lãnh đạo tỉnh cách đây 3 năm khi tỉnh gặp hạn mặn nặng nề 100 năm chưa diễn ra, Thủ tướng đánh giá cao Kiên Giang đã giải quyết tốt vấn đề này và tin rằng, với sự quyết tâm, tỉnh có khả năng tự cân đối được ngân sách từ năm 2020.

 • Mỹ phản đối các "hành động khiêu khích" của Trung Quốc ở Biển Đông

  Mỹ phản đối các

  21/07/2019

  Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Morgan Ortagus nhấn mạnh, Trung Quốc cần chấm dứt hành vi bắt nạt, đồng thời kiềm chế sự tham gia vào các hoạt động khiêu khích và gây bất ổn trên Biển Đông.