• Lãnh đạo khác vẫn luôn là "cái gai" trong mắt nhân viên của mình

  Lãnh đạo khác vẫn luôn là

  17/01/2018

  Trên báo chí, họ chẳng khác nào các vị thần. Còn sau lưng, đặc biệt là dưới con mắt của các nhân viên, Steve Jobs hay Jeff Bezos luôn khó tính, tàn nhẫn, thậm chí là chẳng ai ưa. Tại sao lại có sự đối lập này?

 • Giám đốc marketing thời 4.0

  Giám đốc marketing thời 4.0

  18/12/2017

  Trong kỷ nguyên số, vai trò của người dẫn dắt bộ phận sales và marketing ngày càng trở nên hết sức quan trọng, đặc biệt là khi đứng trước khủng hoảng truyền thông.

 • Muốn lãnh đạo người khác thật tốt, trước hết hãy tự lãnh đạo chính mình

  Muốn lãnh đạo người khác thật tốt, trước hết hãy tự lãnh đạo chính mình

  05/12/2017

  Leadership không phải chỉ dành cho người trên áp cho người dưới mà còn là dành cho người dưới áp ngược lại với người trên.

 • Bài học lãnh đạo sâu sắc từ đoạn đối thoại của cha con tập đoàn Phan Thị

  Bài học lãnh đạo sâu sắc từ đoạn đối thoại của cha con tập đoàn Phan Thị

  22/09/2017

  "Mày sẽ không thể làm lãnh đạo nếu mày không có 5 quyền lực của lãnh đạo gồm: Quyền lực vị trí, quyền lực thưởng, quyền lực phạt, quyền lực noi theo và quyền lực chuyên môn."

 • Kinh nghiệm lãnh đạo

  Kinh nghiệm lãnh đạo

  20/09/2017

  Lãnh đạo là năng lực thuộc tầm cao của một cá nhân có cương vị và trọng trách. Lãnh đạo hướng vào 'Nhân trị' và phát triển tổ chức! Tuy nhiên, chúng ta phải chịu nhiều 'kinh nghiệm lãnh đạo' không hay lắm! Tôi không đề cao 'lãnh đạo bằng thủ thuật' mà phải bằng Chính Đạo...

 • Điều các nhà lãnh đạo cần ưu tiên, dù bận rộn tới đâu

  Điều các nhà lãnh đạo cần ưu tiên, dù bận rộn tới đâu

  20/09/2017

  Đừng bao giờ ngừng học hỏi, thậm chí khi bạn không có thời gian, thậm chí khi bạn đã là CEO và bạn nghĩ rằng mình đang điều hành mọi thứ rất tốt. Bạn luôn luôn có thể trở nên tốt hơn.

 • Lãnh đạo tệ dễ khiến nhân viên ốm yếu

  Lãnh đạo tệ dễ khiến nhân viên ốm yếu

  20/09/2017

  75% lao động Mỹ đánh giá lãnh đạo là điều tồi tệ và stress nhất trong công việc, 60% cho rằng thà thay lãnh đạo còn hơn tăng lương.

 • Sai lầm của lãnh đạo khiến nhân tài “mất lửa”

  Sai lầm của lãnh đạo khiến nhân tài “mất lửa”

  11/09/2017

  Giữ chân nhân tài là một công việc khó khăn, nhưng hầu hết những sai lầm của các công ty là có thể tránh được. Bạn cần nhớ rằng, khi bạn phạm sai lầm thì những nhân viên tốt nhất sẽ ra đi đầu tiên, bởi họ có nhiều lựa chọn nhất.

 • Cách để lãnh đạo hiệu quả dù không là chuyên gia

  Cách để lãnh đạo hiệu quả dù không là chuyên gia

  11/09/2017

  Các nhà lãnh đạo thường tuyển dụng những người tài giỏi hơn mình. Nhưng họ phải làm thế nào để được nhân viên tôn trọng?

 • Nguyên nhân phổ biến khiến nhân viên bỏ việc

  Nguyên nhân phổ biến khiến nhân viên bỏ việc

  25/08/2017

  Nếu nhân viên của bạn liên tục nghỉ việc thì hãy tự kiểm tra bạn xem đã phạm phải điều gì trong những sai lầm dưới đây.

 • 10 KỸ NĂNG QUẢN LÝ VÀ LÃNH ĐẠO THÀNH CÔNG MÀ CÁC NHÀ QUẢN TRỊ CẦN PHẢI CÓ

  10 KỸ NĂNG QUẢN LÝ VÀ LÃNH ĐẠO THÀNH CÔNG MÀ CÁC NHÀ QUẢN TRỊ CẦN PHẢI CÓ

  31/07/2017

  Những tài liệu về quản lý và lãnh đạo phổ biến thường sử dụng cụm từ "bẩm sinh" để chỉ những người có khả năng tự nhiên để dẫn dắt người khác.

 • Kinh nghiệm hợp tác giữa CEO và CFO của Pepsico

  Kinh nghiệm hợp tác giữa CEO và CFO của Pepsico

  13/07/2017

  Điều hành một doanh nghiệp đa quốc gia như Pepsico với lợi nhuận hàng năm vào khoảng 63 tỷ USD, giá trị vốn hóa trên thị trường vào khoảng 153 tỷ USD không phải là điều đơn giản. Làm thế nào để hòa hợp với giám đốc tài chính (CFO) của mình là chủ đề chính được giám đốc điều hành (CEO) của Pepsi chia sẻ tại sự kiện Net/Net diễn ra vào tháng 10/2016 tại New York.

 • 5 kỹ năng cần cho vị trí CEO – giám đốc điều hành doanh nghiệp

  5 kỹ năng cần cho vị trí CEO – giám đốc điều hành doanh nghiệp

  22/06/2017

  Làm CEO nghĩa là bạn phải sẵn sàng đảm nhận hết những công việc từ lớn đến nhỏ: đề ra chiến lược, thương lượng các phi vụ, tuyển dụng nhân sự, đuổi việc mấy tay nhân viên kém cỏi, xoa dịu các khách hàng nóng tính, thậm chí là sửa chữa công tắc đèn bị hỏng. Và đôi khi, bạn phải làm hết những việc đó trước 10 giờ sáng ngày thứ Hai.

 • 3 kỹ năng cần có để thành nhà lãnh đạo xuất sắc

  3 kỹ năng cần có để thành nhà lãnh đạo xuất sắc

  19/06/2017

  Theo Mellisa Lamson – Chủ tịch, CEO Hãng tư vấn Lamson Consultant, ở thời đại công nghệ số, lãnh đạo là một vai trò khá phức tạp, vì phải quản lý đội ngũ nhân viên đến từ mọi quốc gia, phải tương tác với họ qua nhiều kênh thông tin đa dạng.

 • Hầu hết nhà lãnh đạo mắc lỗi này

  Hầu hết nhà lãnh đạo mắc lỗi này

  17/04/2017

  Mục tiêu của một ông chủ là trở thành người ra quyết định cho cả đội ngũ? Không hẳn vậy, Kim Scott – cựu quản lý tại Google, chuyên gia tư vấn cho các CEO tại Thung lũng Silicon cho biết trên

 • 7 kỹ năng lãnh đạo tạo dấu ấn khác biệt

  7 kỹ năng lãnh đạo tạo dấu ấn khác biệt

  13/04/2017

  Người có kỹ năng lãnh đạo giỏi là người có tầm nhìn xa, có khả năng chiến lược, dự đoán trước được những thay đổi, cơ hội lớn trong tương lai. Lãnh đạo tạo được dấu ấn trong lòng nhân viên có nhiều kỹ năng mà một người bình thường không thể có được. Vậy đó là những kỹ năng gì và những nhà lãnh đạo tài ba đã áp dụng kỹ năng đó như thế nào để đạt được mục tiêu của mình?