Mì bay chính thức “đổ bộ” vào Việt Nam
TĐO - Món mì bay "làm mưa, làm gió" ở Singapore được nhiều người tò mò ăn thử và yêu thích chính thức có mặt ở Việt Nam.
TĐO - Món mì bay "làm mưa, làm gió" ở Singapore được nhiều người tò mò ăn thử và yêu thích chính thức có mặt ở Việt Nam.
Nguyên liệu chính là những sợi mì tươi Nhật Bản, được chế biến kèm với một số gia vị như sốt chua cay, sốt phô mai. Khi ăn, thực khách gắp sợi mì, chấm nước sốt mà không ảnh hưởng đến lớp mì bay còn lại. Khi phần ăn được mang ra, thực khách khá thích thú khi nhìn những sợi mì lơ lửng quanh đôi đũa.
Ý tưởng độc đáo này bắt nguồn từ nhà hàng Hana ở Singapore, họ mất 2 tuần nghĩ ra cách ăn mì mới lạ, dùng kèm với sốt trứng gà muối và rau răm. Bí mật của món ăn này nằm ở chiếc cọc thẳng đứng ở giữa đĩa, quấn những sợi mì xung quanh để che đi phần tiếp nối với đôi đũa, tạo nên cảm giác bay lơ lửng trước mặt thực khách. Nhà hàng này luôn được đặt kín chỗ, khách đôi khi phải xếp hàng từ một đến hai tiếng mới có bàn.
Mì bay độc đáo đã được bán ở một số nhà hàng, quán ăn ở TP. HCM và Hà Nội, với nhiều biến tấu cho phù hợp khẩu vị.
Ở TP. HCM, có nơi bài trí mì bay trong thố nhỏ bằng tre, có sushi, kèm chén nước sốt đặc trưng. Có quán biến tấu mì bay với gà tẩm cay chiên giòn, hoặc đùi gà sốt mắm tỏi. Bạn có thể thưởng thức món mỳ bay tại một số địa điểm như: Thiên Du & Sky Sushi, số 37 Đường Số 9A, KDC Trung Sơn, Bình Chánh, TP. HCM; Bò Né 3 Ngon, số 18 Đinh Tiên Hoàng , Quận 1, TP. HCM; Detox Drink, số 219 Tôn Đản, P. 15, Quận 4, TP. HCM với giá từ 26.000 – 78.000 đồng/suất.
Ở Hà Nội, một số quán bán mì bay có 5 vị mì rau củ, mì cay, mì cạn, mì thập cẩm và mì đen. Giá một suất đầy đủ là 45.000 – 50.000 đồng. Địa chỉ: Lều Coffee số 1A, phố Tạ Hiện.
Ở Nha Trang, món mì bay có thêm các loại hải sản như mực, tôm tươi, giá 80.000 đồng/suất, được bán ở 17/6 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Lộc Thọ, TP. Nha Trang, Khánh Hoà.
http://thoidai.com.vn
Ý kiến của bạn