Những món ăn ngon – rẻ được giới trẻ check-in nhiều nhất trên Instagram
TĐO - Bánh xèo, bún riêu, bánh xèo… là một trong những món ăn được giới trẻ check-in nhiều nhất trên Instagram.
TĐO - Bánh xèo, bún riêu, bánh xèo… là một trong những món ăn được giới trẻ check-in nhiều nhất trên Instagram.
Bánh xèo
Với hơn 36 nghìn lượt đăng tải, bánh xèo là món ăn được checkin nhiều nhất trên Instagram. Đây là một trong những món ăn đường phố có xuất xứ từ miền Trung Việt Nam, nhưng nó nhanh chóng trở thành món ăn yêu thích trên khắp mọi vùng miền của đất nước. Đi qua mỗi vùng đất, bánh xèo lại có một nét thay đổi độc đáo, thú vị khiến người ta khó quên.
Bánh xèo miền Trung sử dụng nước chấm làm từ đậu phộng mang mùi thơm và vị bùi bùi trong khi đó bánh xèo miền Bắc lại ăn kèm với nước mắm chấm chua ngọt khá quen thuộc.
Bánh xèo có lớp vỏ vàng ươm, giòn tan, phần nhân gồm thịt băm, tôm tươi, mộc nhĩ, hành tím, cà rốt... Ăn bánh xèo là phải ăn khi bánh còn nóng, vừa mới tráng từ chảo ra. Khi ăn bạn phải sử dụng 1 lớp bánh tráng làm vỏ, sau đó lần lượt cho từng miếng bánh xèo cắt nhỏ, dưa chuột thái lát dài, đu đủ, cà rốt bào sợi, giá đỗ thân mập vào cuộn cùng.
Bánh xèo với nem lụi, 2 món ăn này có thể ăn kèm với nhau, cuốn trong lớp bánh tráng dai dai, ăn cùng rau sống cho đỡ ngấy.
Bún riêu
Với gần 30 nghìn lượt chia sẻ, bún riêu là món ăn Việt nam gây bất ngờ nhất khi chiếm được nhiều cảm tình từ các thành viên Instagram đến vậy khi vượt qua cả phở để về số lượt được chia sẻ.
Bún riêu cua được chế biến nhiều loại như bún riêu ốc, bún riêu cua bò... Món ăn này quan trọng nhất là ở nước dùng. Nước dùng phải trong, rõ gạch cua, được nấu từ thịt cua đồng là thơm ngon nhất. Mỗi vùng miền khác nhau, người ta lại biến tấu món bún riêu với nhiều kiểu khác nhau.
Bánh tráng trộn
Với hơn 16,6 nghìn lượt chia sẻ, bánh tráng trộn là món ăn vặt hấp dẫn của giới trẻ Sài Gòn và nhanh chóng được lan rộng trên khắp cả nước. Những bát bánh tráng trộn rực rỡ màu sắc luôn hấp dẫn người ăn từ cái nhìn đầu tiên. Bánh tráng trộn đơn giản trong việc chế biến nhưng nguyên liệu thì khá cầu kì với bánh tráng cắt nhỏ, bò khô, thịt cua khô, mực khô, rồi trứng cút, rau củ trộn kèm...
Bánh tráng trộn là một trong những món ăn vặt đường phố được đông đảo giới trẻ ưa chuộng. Vị chua ngọt của xoài xanh thái sợi, thơm thơm lá rau dăm, dai dai đậm đà của các loại thịt khô khiến thực khách ăn mãi mà không biết chán.
Bún đậu mắm tôm
Bún đậu mắm tôm là món bình dân được nhiều người yêu thích. Trên Instagram đã có hơn 12,6 nghìn lượt chia sẻ. Với nguyên liệu không cầu kì, chế biến đơn giản, bạn có thể bắt gặp những gánh bún đậu mắm tôm ở khắp mọi nơi.
Thực khách đều mê mẩn những mẹt bún đậu hấp dẫn với đậu phụ chiên vàng, ít thịt luộc, chả cốm dày miếng, dồi lợn... Đặc biệt, mắm tôm pha khéo lại có ít mỡ cay nên sau khi vắt quất và đảo đều lên, người ăn sẽ rất ấn tượng với mùi thơm đặc trưng và vị cay ngậy quyện cùng với vị ngọt mặn của mắm.
Bánh tráng nướng
Bánh tráng nướng xuất xứ từ Phan Rang, sau này lan ra rất nhiều các tỉnh thành miền Nam và một số tỉnh thành khác. Món ăn này đã có hơn 7 nghìn lượt chia sẻ trên Instagram.
Bánh tráng thực ra là bột bánh tẻ tráng mỏng, phơi phô. Món bánh tráng được biến tấu hấp dẫn khi nướng trên than hồng, phía trên cho các nguyên liệu hành lá chưng mỡ, ruốc thịt, trứng cùng các phụ liệu đặc biệt khác.
http://thoidai.com.vn
Ý kiến của bạn